Một ngôi nhà là nơi để bạn thư giản, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, đừng bao giờ lơ là hay trang trí nhà một cách qua loa hời hợt. Hãy lưu ý đến những nguyên tắc trang trí thiết kế nội thất căn hộ đã trình bày ở trên để có được không gian sống hoàn hảo nhất.
Căn hộ chung cư là xu hướng lựa chọn ưu tiên của những cặp vợ chồng trẻ bởi tính nhiều tiện ích của nó và tạo nên cộng đồng dân cư năng động. Tuy nhiều lợi thế nhưng hầu hết căn hộ chung cư đều tồn tại những hạn chế không thể phủ nhận. Đặc trưng nhất chính là hạn chế về mặt không gian, đây cũng chính là thách thức dành cho các kiến truc sư làm sao phải tạo ra một không gian nội thất đẹp trong một không gian hẹp phù hợp gu thẩm mỹ của những Gia Chủ trẻ.

1. Hiểu rõ không gian thực tế

Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ phát hiện ra rằng mỗi không gian sẽ có những ưu điểm nổi bật và hạn chế khác nhau. Việc hiểu rõ điều này có lẽ sẽ khá phức tạp với những người không phải là chuyên ngành của họ. Và bạn có thể nhờ đến những chuyên gia chuyên về thiết kế nội thất để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

Hiểu rõ không gian của mình sẽ giúp bạn sắp xếp nội thất dễ dàng hơn

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư chính là không gian liên thông. Do đó, tất cả mọi cách trang trí, sắp xếp nội thất bạn nên lấy đặt điểm này làm trọng tâm. Bên cạnh đó, am hiểu các tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kiểu dáng, mà sắc và kích thước đồ nội thất,… để tránh rơi vào trường hợp mua phải món đồ không phù hợp hay kích thước quá to hoặc quá nhỏ…

2. Chú ý tạo những điểm nhấn

Một không gian sống sẽ rất đơn điệu và buồn tẻ nếu chỉ là những chuỗi lặp lại của màu sắc, kiểu dáng vật dụng. Bởi vậy Gia Chủ cần tạo những điểm nhấn để ghi lại dấu ấn về không gian riêng của mình là điều quan trọng

Một bức tranh màu sắc khiến phòng khách tươi sáng hơn nhiều

Chỉ cần một bức tường màu nổi bật, một vài chiếc gối tựa màu sắc hay những chậu hoa xinh tươi,… không gian của bạn sẽ mang những sắc thái hoàn toàn mới lạ và khác biệt.

3. Tạo chủ đề thống nhất

Sự thống nhất mang đến nét hài hòa, dễ chịu cho không gian

Nên nhớ ưu điểm lớn nhất của chung cư chính là không gian liên thông. Vì vậy, không có lý do gì bạn lại bỏ qua ưu điểm này. Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ rất quan trọng. Việc tạo một chủ đề thống nhất cho toàn bộ căn hộ còn khiến không gian có mối gắn kết chặt chẽ hơn, mang lại sự hài hòa, khoa học.

4. Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí

Không gian cần có sự xuất hiện của mâu thuẫn để tránh nhàm chán

Cái đẹp có thể được tạo nên từ sự mâu thuẫn đối lập. Vì thế, hãy bố trí đồ nội thất hay vật dụng có yếu tố đối lập giữa hình dáng, kích thước, hay màu sắc,… để tạo nên nét đa dạng, phong cách cho không gian. Nếu không gian chỉ bao gồm những vật dụng lớn sẽ tạo ra cảm giác rất bức bối, nếu quá nhỏ thì trống trải. Nếu kiểu dáng mà đơn điệu hay màu sắc mà nhạt nhòa thì cũng sẽ đem lại cảm giác thật nhàm chán cho không gian của bạn.

5. Hiểu rõ phong cách của chính bản thân

Một căn nhà tỏa sáng nhất là khi nó phản ánh chân thực nhất về chủ nhân của nó. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ phong cách của chính mình trước khi muốn tạo ra phong cách riêng cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ giúp định hướng cho toàn bộ quá trình thiết kế nội thất.

Căn nhà là sự phản ánh chân thực nhất về chủ nhân của nó

Một ngôi nhà là nơi để bạn thư giản, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, đừng bao giờ lơ là hay trang trí nhà một cách qua loa hời hợt. Hãy lưu ý đến những nguyên tắc trang trí thiết kế nội thất căn hộ đã trình bày ở trên để có được không gian sống hoàn hảo nhất.